Ghé thăm tượng Kutuzov – nhà chỉ huy quân sự huyền thoại nước Nga

Tượng Kutuzov được xây dựng tại Nevsky Prospekt ở thành phố St. Petersburg để tưởng niệm đến vị tướng quân đội tài ba, một vị anh hùng từ thế kỷ 19 với tên gọi Mikhail Kutuzov.

Tướng Mikhail Kutuzov (1745-1813) được biết đến là một trong những vị tướng hiển hách, nổi tiếng nhất, có công lao to lớn trong lịch sử quân sự của Nga – ông cũng là nguyên soái uy lực thuộc Quân đội Đế quốc Nga.

Ghé thăm tượng Kutuzov – nhà chỉ huy quân sự huyền thoại nước Nga - Ảnh 1

Tượng Kutuzov có vị trí trước nhà thờ Kazan - một trong những thành phố nằm trong tour du lịch nga đến từ VietSense travel

Cả cuộc đời của ông đã cống hiến, đóng góp rất nhiều công lao sức lực cho quân đội nước Nga và được người dân coi là vị tướng lừng lẫy, vĩ đại nhất của Nga. Trong lịch sử chiến đấu của mình, Kutuzov tham gia vào ‘’Chiến tranh Napoleon’’, trong đó phải kể đến hai trận đánh lớn diễn ra tại Austerlitz và Borodino. Ông nhận được sự đánh giá cao nhất khi dẫn binh lính Nga phản công, giành chiến thắng trước xung đội Pháp – Nga. Tại trận Borodino, quân đội Nga đã bị đánh bại bởi Grande Armée (Đội quân vĩ đại) nhưng ngay sau đó Kutuzov đã chỉ huy quân đội phản công khiến đoàn quân của Napoleon ngay lập tức phải rút lui khỏi thủ đô Moscow.

Ghé thăm tượng Kutuzov – nhà chỉ huy quân sự huyền thoại nước Nga - Ảnh 2


Vào năm 1838, nhà điêu khắc Boris Orlovsky đã xây dựng bức tượng Kutuzov để tưởng nhớ tới người cầm quân đầy thao lược này. Orlovsky có một cuộc sống cũng rất nhiều điều thú vị. Gia đình ông làm nông, gia thế hết sức bình thường nhưng vì có tài năng nghệ thuật vượt trội của mình mà ông đã được vào học tập và làm việc trong Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Hoàng gia tại Sant Peterburg. Ông cũng từng đi học tại Ý, học xong ông trở lại Học viện để giảng dậy. Bên cạnh bức tượng Kutuzov, nhà điêu khắcOrlovsky còn tạo ra được nhiều kiệt tác khác, ví dụ như bức tượng thiên thần nằm tại đỉnh cột trụ Alexander đặt trong khuôn viên quảng trường Dvotsovaya Ploshad.

Ghé thăm tượng Kutuzov – nhà chỉ huy quân sự huyền thoại nước Nga - Ảnh 3

Tượng Kutuzov uy nghi một tay cầm kiếm, một tay cầm gậy được đặt nằm ở phía trước của Nhà thờ Kazan. Theo lịch sử ghi chép lại, bức tượng của vị tướng tài ba này được đặt ở đây nhằm mục đích bảo vệ nhà thờ cũng như bảo vệ thành phố vĩnh viễn được thái bình hạnh phúc. Ngoài ra, Tượng Kutuzov cũng là 1 bước ngoặt hết sức quan trọng trong nền điêu khắc nghệ thuật của Nga, chính bức tượng là đại diện tiêu biểu cho một sự khởi đầu mới: cổ điển sang hiện thực.

Ghé thăm tượng Kutuzov – nhà chỉ huy quân sự huyền thoại nước Nga

Ghé thăm tượng Kutuzov – nhà chỉ huy quân sự huyền thoại nước Nga
31 3 34 65 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group