Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết

Hằng năm, cứ vào tháng 2, hồ Svetloe ở Siberia gọi mời hàng trăm con thiên nga di cư, đem đến một quang cảnh thiên nhiên sống động.

Hằng năm, cứ vào tháng 2, hồ Svetloe ở Siberia gọi mời hàng trăm con thiên nga di cư, đem đến một quang cảnh thiên nhiên sống động.

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết - Ảnh 1

Hồ Svetloe nằm không xa ngôi làng Urozhainoe ở vùng Siberia (Nga), còn được biết đến với hồ Thiên Nga.

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết - Ảnh 2

Mỗi năm, cứ đến tháng 2, hồ Svetloe trở nên huyên náo hẳn lên bởi sự có mặt thêm của hằng trăm con thiên nga xinh đẹp. Chúng di cư đến đến hồ và làm sinh sống ở đây vào mùa đông. Hơi lạ một chỗ là thiên nga lại dừng chân trên hồ Svetloe, trong khi chúng thường thích bay về phương nam, nơi có khí hậu ấm áp khi đông về.

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết - Ảnh 3

Chính điều bất thường này đã cho thấy rằng hồ Svetloe phải là một nơi rất đặc biệt thì thiên nga mới tìm đến trú ngụ trong mùa đông lạnh giá.

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết - Ảnh 4

Và đúng như thế, hồ Svetloe được duy trì bởi những con suối nước nóng. Nên dù mùa đông có lạnh buốt đến mấy và không khí quanh hồ có giảm xuống - 40 độ C thế nào đi nữa, nước trong hồ vẫn chỉ ở nhiệt độ trên 0 độ C.

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết - Ảnh 5

Nước ở hồ vẫn giữ ở độ ấm từ 5 – 6 độ C, nên là nơi trú ngụ lý tưởng cho những chú thiên nga. Thiên nga bắt đầu di cư đến đây từ năm 1967. The thời gian thì số lượng cũng tăng dần, lúc đầu chỉ khoảng 15 con, sau này đã tăng lên rất nhiều. Đến nay có 350 con và được dự đoán là số lượng sẽ còn tăng lên nữa trong tương lai. Hiện hồ Thiên Nga được chính quyền Altai bảo vệ như một bộ phận của Khu bảo tồn Động vật hoang dã quốc gia. Không những là nhà của những con thiên nga giữa mùa đông rét buốt, hồ Thiên Nga còn nơi đi về của những loài chim khác và động vật hoang dã.

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết

Hồ Thiên Nga tuyệt đẹp trong mùa đông chết
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group