Lăng Lenin

Lăng Lenin là nơi bảo quản-lưu giữ thi hài của Vladimir Ilyich Lenin, qua đời năm 1924, tại trung tâm Quảng trường Đỏ tại Moskva của Nga.

Lăng Lenin ở đâu?

Lãnh tụ vĩ đại của nước Nga – ông Vladimir Ilyich Lenin đã qua đời vào năm 1924 và thi hài được bảo quản tại Lăng Lenin có vị trí ở Quảng Trường Đỏ. Trong tour du lịch Nga, du khách sẽ được ghé thăm địa điểm đầy nổi tiếng này.

Vị trí Lăng Lenin trên bản đồ

Du lịch Nga - Lăng Leenin

Ngày 16 tháng 5 vừa qua, Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Moscow đã được mở cửa trở lại để đón du khách sau khi đóng cửa để phục vụ công tác trùng tu. Đây là lần tu bổ có quy mô lớn nhất trong lịch sử tồn tại của công trình kiến trúc hơn 80 năm, nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản Nga và toàn thế giới.

du lịch Nga - lăng lênin

Trong nhiều thập kỷ, các chuyên viên của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ y sinh theo dõi và chỉ đạo nhiệm vụ giữ gìn thi hài Lenin. Họ cũng có trách nhiệm nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất bảo quản và quy trình phá hủy mô. Trên thực tế, trong lăng mộ Lenin, các nhà khoa học đang tiến hành cuộc thử nghiệm độc đáo, và kết quả của nó đang có nhu cầu. Chuyên viên Aleksandr Danilov cho biết: “Các chuyên gia Nga đã giúp ướp xác thi thể của cố lãnh đạo nhiều quốc gia. Ví dụ, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Il-sung vào năm 1995, Chủ tịch Việt Nam Hồ Chí Minh vào năm 1969, Tổng thống Angola Agostinho Neto vào năm 1979, và những nhà lãnh đạo khác. Cho đến nay, đây là trung tâm khoa học có một không hai trên thế giới”.

Lăng Lenin đóng cửa kể từ tháng 9/2012 khi các chuyên gia lo ngại về phần móng của công trình. Trong quá trình trùng tu, thi hài của Lenin vẫn được bảo quản trong quan tài kính ở bên trong, trong khi toàn bộ công trình được phủ một mái vòm khí khổng lồ nhằm đề phòng có thể bị hư hại thêm. Các chuyên gia đã phải khoan hàng trăm giếng dọc theo chu vi của tòa nhà và đổ bê tong để khắc phục tình trạng thấm nước, đồng thời, thay áo mới cho nhà lãnh tụ. Theo các chuyên gia, hiện nay thi hài của Vladimir Ilyich Lenin ở trong tình trạng bình thường, và việc tu bổ hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới kiến trúc bên ngoài Lăng.

Mặc dù từng có nhiều cuộc tranh luận xung quanh việc mai táng thi hài Lenin, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng, hơn 80 năm qua trên Quảng trường Đỏ, Lăng Lenin đã trở thành một phần của địa danh nổi tiếng này và là một trong những điểm thu hút du khách khi đến Nga.

Lăng Lenin

Lăng Lenin
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group