Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga

Nga được biết đến là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với các thảm thực vật vô cùng rộng lớn và phong phú. Vì vậy, Nga sở hữu nhiều cánh rừng nguyên sinh đặc trưng cho khí hậu của Nga. 

Một trong số đó là rừng nguyên sinh Komi được biết đến là khu rừng nguyên sinh có diện tích lớn nhất châu Âu. Hãy cùng khám phá khu rừng này cùng chúng tôi nhé.

Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga - Ảnh 1

Rừng nguyên sinh Komi nằm tại miền Bắc dãy núi Ural, thuộc nước Cộng hòa tự trị Komi, Nga. Với diện tích vô cùng rộng lớn khoảng 32.800 km2, là minh chứng giúp Komi trở thành  rừng nguyên sinh lớn nhất tại châu Âu.

Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga - Ảnh 2

Rừng nguyên sinh Komi là một bộ phận thuộc về vùng sinh thái Taiga Ural nổi tiếng. Khí hậu lạnh giá và khô hình thành cho khu rung này các loài thực vật chủ yếu là các loài vân sam, linh sam, thông rụng lá, bu lô Siberi. Hệ động vật chủ yếu trong rừng có thể kể đến các loài động vật có vú là tuần lộc, chồn zibelin, chồn vizon, chồn mactet, chồn ecmin, thỏ rừng, nai anxet, hải ly, rái cá, sóc, gấu nâu, gà rừng châu Âu, gà gô, mòng két, vịt trời mareca... Quả là một hệ sinh thái vô cùng phong phú.

Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga - Ảnh 3

Khu vực này có vị trí tương ứng với Khu bảo tồn Pechorailych và Vườn quốc gia YugydVa của Nga. Komi là di sản thế giới tự nhiên đầu tiên tại Nga. Sự công nhận này đã giúp cho các cánh rừng này có thêm nguồn tài trợ bổ sung từ ngoại quốc và cứu nó thoát khỏi việc đôn hạ chuẩn bị xảy ra từ phía công ty khai thác gỗ của Pháp. Tuy nhiên, cùng với sự suy thoái của tự nhiên trên toàn thế giới thì các mối đe dọa với công tác bảo tồn vẫn còn, chẳng hạn như việc phá rừng, chặt trộm hay khai thác vàng, dầu mỏ trong khu vực cũng ảnh hưởng nặng nề tới  khu rừng.

Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga - Ảnh 4

Năm 1995, UNESCO đã công nhận Rừng nguyên sinh Komi là Di sản thiên nhiên thế giới do đảm bảo các tiêu chí nhất định. Komi chứa các hiện tượng tự nhiên bậc nhất hoặc các khu vực với vẻ đẹp tự nhiên hiếm có và tầm quan trọng thẩm mỹ. Khu rừng nguyên sinh này là các ví dụ đáng chú ý, đại diện cho các quá trình sinh học và sinh thái quan trọng đang diễn ra trong sự tiến hóa và phát triển của các hệ sinh thái và các cộng đồng thực vật và động vật biển, bờ biển, nước ngọt và đất liền. Khi đi du lịch Nga nếu bạn là du khách yêu thích sự thám hiểm, khám phá, thích đi phượt thì rung nguyên sinh Komi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi hệ thực vật đặc trưng, hệ động vật phong phú,…

Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga

Rừng nguyên sinh Komi lớn nhất Châu Âu thuộc Nga
37 4 41 78 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group