Biển Trắng và Pomor - du lịch Nga

Biển Trắng hay Bạch Hải (tiếng Nga: Бeлое мoре) là vịnh nhỏ của biển Barents ở bờ biển miền tây bắc nước Nga. Nó được bao quanh bởi Karelia về phía tây và bán đảo Kola về phía bắc. Cảng quan trọng Arkhangelsk nằm trên bờ Bạch Hải. Trong lịch sử nước Nga nó đã là trung tâm chính của Nga trong thương mại hàng hải quốc tế, được quản lý bởi các Pomor (помoры hay "những người dân sống ven biển") từ Kholmogory. Trong thời đại ngày nay nó trở thành căn cứ quan trọng của hải quân và tàu ngầm Xô viết.

Vị trí địa lý, thông tin du lịch nga về biển trắng:

Biển trắng có vị trí tại cực Tây – Bắc của nước Nga, toàn bộ vùng biển này đều thuộc lãnh thổ và lãnh hải của quốc gia này. Mỗi khi mùa đông tới, cả một vùng biển đều bị đóng băng với màu trắng xóa như một cánh đồng tuyết khổng lồ.

Những đặc trưng:

Biển Trắng được biết tới là một biển nhỏ nhất bao quanh nước Nga chỉ với diện tích vỏn vẹn 90.000m2, chạy dài từ mũi Kanin tới mũi Kemi với độ dài lên tới 600km. Người ta đo được chỗ sâu nhất của biển đạt 343m và biển trắng có độ sâu trung bình 67m. Những sông đổ ra vùng biển này bao gồm Onega, Bắc Dvina, Mezen, Kem, Onega cùng nhiều nhánh nhỏ khác. Xung quanh vùng biển này là những cây thông lớn, lâu năm mọc xen lẫn với nhiều loại cây khác nhau khiến cảnh tượng trở nên phong phú. Đến nơi này vào mùa đông, các bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ nhất về cái tên ‘’Biển trắng’’ vì lúc này tuyết phủ trắng xóa khiến vùng biển đóng băng rất dày.

Biển Trắng và Pomor

Kênh Bạch Hải-Ban Tích nối Bạch Hải với biển Ban Tích. Toàn bộ Bạch Hải thuộc chủ quyền của Nga (được coi là vùng nước nội thủy của Nga).

Pomor

Pomor (tiếng Nga: поморы, phát âm gần giống như pa-mo-rư) là một từ trong tiếng Nga để chỉ những người dân Nga định cư ven bờ Bạch Hải. Vào đầu thế kỷ 12, những người thám hiểm từ Novgorod đã đến Bạch Hải bằng đường qua cửa sông Bắc Dvina và lập ra những khu định cư của người Nga dọc theo bờ biển. Họ cũng là những người đã đi xa xuyên qua khu vực Ural ở bắc Siberi và lập ra thành phố Mangazeya. Các pomor đã duy trì hành trình thương mại phía bắc giữa Arkhangelsk và Siberi. Thành phố chính của họ là Kholmogory, đây cũng là quê hương của một số pomor nổi tiếng nhất như Mikhail Lomonosov và Semyon Dezhnev.

du lịch nga - biển trắng

Sau khi Liên Xô tan rã đã diễn ra sự tranh luận về việc những pomor này có được thừa nhận là dân bản xứ và có nên đưa vào danh sách các dân tộc bản địa của Nga hay không.

Theo điều tra dân số năm 2002 hiện nay có khoảng 6.000 pomor ở Nga.

Nguồn : Wikipedia.

 

Biển Trắng và Pomor - du lịch Nga

Biển Trắng và Pomor - du lịch Nga
78 8 86 164 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group