Những phương tiện giao thông tại Nga

Trước năm 1990, nước Nga vẫn theo chế độ XHCN nên các phương tiện công cộng phục vụ người dân rất nhiều và gần như không mất phí. Giờ đây, nhà nước có thu phí các phương tiện công cộng nhưng gần như không đáng kể. Các phương tiện cộng cộng lưu thông trong thành phố phải kể đến:

1. Tàu điện ngầm: Hệ thống metro (tàu điện ngầm) của Nga nói chung hay của Matxcova nói riêng được coi là đẹp nhất và sâu nhất thế giới. Các ga tàu điện ngầm ở thu  đô Matxcova được ví như những nhà hát dưới lòng thành phố.  Mỗi ga tàu điện ngầm được thiết kế và xây dựng nhằm kỉ niệm các sự kiện lịch sử khác nhau của Liên Bang Nga. Tên mỗi ga tàu điện ngầm cũng được đặt theo tên của các nước Cộng Hoà thuộc Nga trước kia hoặc các địa điểm nổi tiếng của du lịch Nga.

Gía vé lẻ tham khảo: 15rup/chuyến.

CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG TẠI NGA - Ảnh 1

2. Xe Tralleibus: Là hệ thống xe bus chạy bằng điện, có cần nối với các dây điện phía bên trên. Tralleibus là hệ thống phương tiện công cộng phổ biến được chia làm nhiều tuyến khác nhau chạy trong thành phố

CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG TẠI NGA - Ảnh 2

3. Avtobus: Hệ thống xe bus giống như các hê thống xe bus trên toàn thế giới, cũng được chia làm nhiều tuyến đường khách nhau.

CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG TẠI NGA - Ảnh 3

 

4. Tramvai: Khác với Tralleibus và Avtobus, Tramvai là hệ thống tàu điện, có đường ray và cần điện phía trên. Du khách sẽ dễ dàng nhận thấy hệ thống phương tiện công cộng này còn sót lại ở các nước Đông Âu thuộc Liên Xô cũ. Đây cũng được coi là nét đặc trưng còn sót lại tại nước Nga.

CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG TẠI NGA - Ảnh 4

5. Avtolait: Là loại hình xe bus tư nhân, thường là loại xe 19 chỗ, giá đắt gấp 3 lần so với xe bus thông thường song xe chạy nhanh, dừng ít điểm. Loại hình thuận tiện cho những người cần di chuyển nhanh.

Những phương tiện giao thông tại Nga

Những phương tiện giao thông tại Nga
29 3 32 61 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group