Tượng đài tướng Zhukov trên quảng trường Đỏ

Nguyên soái Georgy Zhukov, sinh ngày 1/12/1896 với xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo. Tới năm 1915, ông gia nhập quân đội Nga và chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ 1. Và rất nhanh sau đó, ông đã chứng tỏ bản thân mình là người có tài thao lược trong việc hoạch định chính sách chiến đấu trong giai đoạn năm 1918 – 1921 khi nội chiến Nga bùng nổ. Zhukov thăng tiến rất nhanh khi lần lượt được giữ những chức vụ quan trọng trong hồng quân Liên Xô.

Tượng đài tướng Zhukov trên quảng trường Đỏ - Ảnh 1

Du khách du lich nga sẽ rất dễ dàng tìm được vị trí đến chiêm ngưỡng bức tượng tướng Zhukov

Vị trí của tượng đài Zhukov

Tượng đài của nguyên soái Georgy Zhukov đặt trước Bảo tàng lịch sử Quốc gia Nga, trên Quảng Trường Đỏ. Du khách sẽ thấy được hình ảnh của một vị tướng đầy oai hùng, ngồi trên lưng ngựa, hướng ánh mắt đầy quyết đoán về phía trước.

Ý nghĩa của vị trí tượng đài

Không phải ngẫu nhiên mà vị trí của bức tượng lại được đặt trước Bảo tàng lịch sử Quốc gia. Trước đó, đã có nhiều vị trí khác được đưa ra như trên quảng trường Smolenskaya. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng lại là nơi có vị trí như hiện nay để thể hiện một điều chắc chắn: Zhukov chính là một phần không thể tách rời của lịch sử nước Nga vĩ đại.

Tượng đài tướng Zhukov trên quảng trường Đỏ - Ảnh 2

Lịch sử hình thành

Tượng đài tướng Zhukov được tạo bởi bàn tay khéo léo của nhà điêu khắc Klukov – một trong những đại diện xuất sắc nổi bật nhất của chủ nghĩa hiện thực cổ điển. Vào ngày 8/5/1995, bức tượng đã được dựng trên quảng trường Đỏ - Manezhnaya nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng vệ quốc vĩ đại.
Hình ảnh bức tượng tái hiện chính là thần thái của người anh hùng dân tộc Zhukov khi cưỡi trên một tuấn mã màu trắng chỉ huy cuộc duyệt binh đã đi vào lịch sử vào năm 1945 trên quảng trường Đỏ.

Cấu trúc của tượng đài Zhukov

Toàn bộ tác phẩm điêu khắc đều được làm bằng đồng, phần đế làm bằng khối đá hoa cương khổng lồ. Tổng khối lượng của bức tượng lên tới 100 tấn. Khi đứng ngắm nhìn bức tượng này, bất kỳ du khách nào cũng sẽ cảm nhận rất rõ vẻ oai hùng, lẫm liệt của vị nguyên soái huyền thoại nước Nga. Tuấn mã mà nguyên soái Zhukov đang cưỡi, đạp trên lá cờ của phát xít Đức cùng với một con rắn màu đen tuyền – biểu trưng cho những điều ác, xấu xa trong văn hóa nước Nga.

Tượng đài tướng Zhukov trên quảng trường Đỏ

Tượng đài tướng Zhukov trên quảng trường Đỏ
28 2 30 58 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  • 🏠 Trụ Sở Hà Nội : Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  • ☎ Điện Thoại: (024)3972 8289 - Fax: (024)39728298
  • ✉ Email: Info@vietsensetravel.com
  • 🌏 Website : www.vietsensetravel.com
  • ☎️ Tổng đài: 1900 54 55 19
  •  

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group